โหลดเกมส์ (PC) Dragon's Dogma: Dark Arisen ศึกสงครามคน VS มังกร

 

ความต้องการขั้นต่ำ
ระบบปฏิบัติการ: Windows Vista หรือใหม่กว่า (32 หรือ 64 บิต)
หน่วยประมวลผล: Intel Core i5 660 CPU or equivalent
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิก: Radeon HD 5870 or equivalent
DirectX: เวอร์ชัน 9.0c
เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์
พื้นที่เก็บข้อมูล: พื้นที่ว่าง 20 GB
การ์ดเสียง: การ์ดเสียงที่รองรับ DirectX หรือชิปเสียงออนบอร์ด
หมายเหตุเพิ่มเติม: 1) รองรับ Keyboard + Mouse และอุปกรณ์ XInput / DirectInput รวมถึง Xbox 360, Xbox One, DualShock4 และ Steam Controller 2) ชิปกราฟิกในตัวระดับไฮเอนด์บางรุ่นและแล็ปท็อปเกมสมัยใหม่ที่มี GPU แยกอาจใช้งานได้ แต่ยังไม่ได้รับการทดสอบและ Capcom ไม่รองรับอย่างเป็นทางการ
ตัวอย่างเกมส์

ดาวน์โหลดเกมส์ (PC) Dragon's Dogma: Dark Arisen ศึกสงครามคน VS มังกร

               ซึ่งเกม Dragon's Dogma: Dark Arisen ได้มีการออกมานานพอสมควรแล้ว ซึ่งในตัวเกมส์นั้นจะเกี่ยวกับการต่อสู้กับมังกร แต่ในการต่อสู้นั้นเกิดจากการที่มังกรได้มีการโจมตีมายังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ผู้เล่นอาศัยอยู่  จากนั้นมังกรได้ทำการขโมยหัวใจของผู้เล่นไป เมื่อเมื่อหัวใจโดนขโมยจากมังกรนั้นทำให้เราตายทันทีแต่ในทันใดนั้นได้มีการฟื้นขึ้นมาอีกครั้งของตัวละคร มาพูดถึงตัวเกมส์นั้นจะมีอาชีพให้เลือกทั้งหมด 3 อาชีพของตัวละครของท่าน พอเล่นไปสักระยะหนึ่งจะมีอาชีพตามมาอีก 6 อาชีพด้วยกัน ข้อดีของตัวเกม pcนี้คือผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพ หน้าตาไม่ว่าจะเป็นทรงผม ผิวสี เสื้อผ้าที่สวมใส่ รวมถึงอาวุธต่าง ๆที่ใช้ในการสู้รบกับมังกร  ในการเดินทางตามล่ามังกรนี้เราไม่สามารถไปเพียงคนเดียวได้ จึงจำเป็นต้องมีเพื่อนร่วมเดินทางเมื่อผู้เล่นได้เล่นไปสักระยะหนึ่งแล้วจะสามารถสร้างตัวละครได้ขึ้นมาอีก 1 ตัวละคร ตัวละครนั้น สามารถสร้างในแบบที่ผู้เล่นสร้างไว้แต่แรกได้เลย  ยังไม่พอผู้เล่นสามารถจ้างคนร่วมเดินทาง ไปได้อีก 2 คนรวมทั้งสิ้นในการเดินทางครั้งนี้ทั้งหมด 4 คน ในการเดินทางทั้ง 4 คนนี้  ผู้เล่นสามารถควบคุมได้เพียงคนเดียวของตัวละครอีก 3 ตัวละครที่เหลือจะเป็นระบบของ AI ในการควบคุมตัวละครนั้น ๆ แต่ผู้เล่นสามารถสั่งการคร่าวๆได้เพียงจู่โจมหรือถอยออกมา  ในระหว่างการเดินทางนั้นจะมีศัตรูมากมายที่พร้อมจะทำร้ายตัวละครอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นงูหรือตัวละครที่มีรูปร่างขนาดใหญ่ที่ผู้เล่นจะต้องทำการต่อสู้และผ่านด่านไปให้ได้ หากคุณสนใจสามารถโหลดเกมส์ได้ที่ store.steampowered.com
สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดในเกม Dragon's Dogma: Dark Arisen นี้คือการต่อสู้ที่มีกราฟิกต่าง ๆทำได้อย่างดีเยี่ยมดูมีมิติในการต่อสู้ในระหว่างการต่อสู้นั้น สามารถปีนป่ายตัวละครใน GAME ได้อย่างแนบเนียน  มาพูดถึงระบบ AI ก็ทำได้ดีไม่แพ้กันค่อนข้างที่จะฉลาดมากขึ้น แต่ก็มีบ้างในบางจังหวะที่ขัดใจทำได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่ในโดยรวมแล้วเกมนี้ก็ทำมาได้ดีพอสมควรและอีกเรื่องที่พูดถึงไม่ได้ก็คือการออกแบบตัวละครต่าง ๆที่ทำออกมาอย่างมีมิติมากขึ้นและมีความสมจริง